Thực hiện công văn, chỉ thị, hướng dẫn của UBND huyện về việc xây dựng cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Phù Cừ, UBND huyện giao cho Ban CHQS huyện phối hợp với trung tâm y tế huyện và Công an huyện triển khai tổ chức xây dựng cơ sở cách ly tập trung của huyện.

Phòng cách ly tập trung được trang bị đầy đủ trang thiết bị

Địa điểm là trường mầm non xã Quang Hưng, thời gian tiếp nhận cách ly dự kiến bắt đầu từ 01/04/2020). Trên cơ sở đó thành lập Ban điều hành cơ sở cách ly tập trung, tổ chức phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận đón tiếp, chăm sóc và giám sát y tế với sự phối hợp của các Ban, ngành, đoàn thể huyện. Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn thành lập các ban điều hành thực hiện các nội dung, hướng dẫn việc chuẩn bị các khu vực cách ly tập trung tại các xã, thị trấn theo phương châm 4 tại chỗ “Dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; kinh phí tại chỗ và nhân lực tại chỗ”.

Bằng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Đảng ủy- Chỉ huy Ban CHQS huyện xác định sẵn sàng ứng phó với trường hợp dịch bệnh ở mức cao, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, chính quyền và nhân dân địa phương góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch COVID-19.