Thực hiện công văn số 1116/BCH-HC ngày 31/3/2020 của Bộ CHQS tỉnh về việc khai báo y tế bắt buộc để phòng, chống dịch Covid-19. Ngày 01/4/2020, Ban CHQS huyện Phù Cừ tổ chức triển khai cho cán bộ, nhân viên khai báo y tế theo mẫu. Đồng thời Ban CHQS huyện đã triển khai mỗi cán bộ nhân viên phải có 01 cuốn nhật ký ghi lại chi tiết khi tiếp xúc, làm việc ở đâu, với ai, trong ngày.

Đơn vị tiếp tục duy trì, quản lý quân số chặt chẽ, hạn chế thấp nhất ra ngoài doanh trại, tạm dừng giải quyết phép, tranh thủ đối với Cán bộ, nhân viên. Quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, tuyên truyền vận động gia đình và người thân thực hiện cách ly từ 0 giờ ngày 01/4 đến hết ngày 15/4 theo nguyên tắc: Gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh. Đến nay 100% cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện đã tham gia khai báo y tế, làm cơ sở để quản lý Cán bộ, nhân viên trong cơ quan chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch hiệu quả.