Theo số liệu thống kê trên địa bàn huyện Phù Cừ tính đến 14h00 ngày 05/8/2021; các công dân thuộc diện F1, lái xe, công dân từ vùng dịch về và lực lượng phục vụ tại 02 khu cách ly của huyện và khu vực cách ly của xã Tống Phan là 57 công dân.

Ban CHQS cùng với Hội LHPN huyện, huyện Đoàn Phù Cừ

chuẩn bị các suất ăn phục vụ người dân cách ly tập trung của huyện

Theo đó, thời gian qua cùng với tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, Ban CHQS đã phối hợp với Hội LHPN huyện, huyện Đoàn Phù Cừ vận động các cấp hội, tổ chức Đoàn trong toàn huyện ủng hộ nhu yếu phẩm thiết yếu để hỗ trợ khu vực cách ly; các điểm chốt kiểm dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Vật chất hỗ trợ chủ yếu là khẩu trang, nước diệt khuẩn, nước súc miệng và một số lương thực, thực phẩm khác. Bên cạnh đó chị em phụ nữ; các đồng chí cán bộ, đoàn viên đã tự nguyện sắp xếp công việc nhà để tham gia nấu ăn phục vụ khu cách ly tập trung của huyện, theo đó, hàng ngày có 06 cán bộ, hội viên, đoàn viên luân phiên tham gia hỗ trợ dọn dẹp vệ sinh, nấu ăn cùng với cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện đảm bảo cơm chín, nước sôi, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Những hành động, việc làm đó xuất phát từ tấm lòng, sự sẻ chia, tinh thần trách nhiệm; sự đồng lòng chung tay của cán bộ, hội viên Phụ nữ, Đoàn viên Thanh niên góp phần động viên Cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ và động viên công dân yên tâm cách ly hết thời gian quy định, góp phần cùng cộng đồng chiến thắng dịch Covid-19.