Sáng ngày 29/11, UBND huyện Phù Cừ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Vinh Phượng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Trần Duy Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khả Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh khen thưởng các tập thể, cá nhân

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; hướng dẫn của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh cùng các sở, ban, ngành địa phương liên quan; Huyện ủy, UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt như: nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023, giao đủ 171/171 công dân đạt 100% chỉ tiêu; đón nhận 145 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương; làm tốt công tác tuyên truyền, hướng nghiệp cho học sinh các trường THPT; hoàn thiện các thủ tục ra quyết định thu hồi, đến bù và giải phóng mặt bằng 1,5 ha đất tại thôn Duyên Linh, Đình Cao để xây dựng các hạng mục, công trình trong khu vực phòng thủ huyện giai đoạn 1; tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã cho 08 xã và Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đúng kế hoạch, an toàn tuyệt đối. Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, tổ chức thăm, tặng quà cho các đối tượng, gia đình chính sách nhân dịp tết Nguyên đán, dịp 27/7; giải quyết chế độ, chính sách theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Hoàn thành 100% nội dung, chỉ tiêu kế hoạch huấn luyện cho các đối tượng. Tổ chức chặt chẽ hội thi, hội thao cấp huyện và tham gia hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức đạt thành tích cao. Duy trì lượng vật chất hậu cần sẵn sàng chiến đấu theo chỉ lệnh và kế hoạch của cấp trên. Quản lý chặt chẽ chi tiêu và sử dụng ngân sách, tài chính, bảo đảm tiết kiệm, sử dụng đúng mục đích, đúng nguyên tắc. Bảo đảm kịp thời, đủ số lượng, chất lượng vũ khí, trang bị cho các nhiệm vụ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ thêm những kết quả đạt được cũng như tồn tại, hạn chế trong triển khai công tác quân sự, quốc phòng địa phương của huyện năm 2023, đồng thời đề xuất biện pháp thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2024.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Khả Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát huy vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong đó công tác tuyển quân, bảo đảm 100% chỉ tiêu giao quân năm 2024. Tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 xây dựng các công trình trong khu vực Sở chỉ huy, khu vực phòng thủ huyện. Nâng cao chất lượng bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trong huyện. Tổ chức luyện tập, diễn tập cho chỉ huy cơ quan và tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện theo đúng kế hoạch. Thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ, tết, dịp diễn ra các sự kiện trọng đại của địa phương như kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân; nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và cán bộ các cấp về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Lãnh đạo UBND huyện và Ban CHQS huyện khen thưởng các tập thể, cá nhân

có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ QS, QPĐP

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện và Ban CHQS huyện đã khen thưởng cho 08 tập thể và 33 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.