Từ ngày 04 đến ngày 06/3, Ban CHQS huyện Phù Cừ tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2024.

Ban CHQS huyện hạ đạt mệnh lệnh hành quân

Trong thời gian 03 ngày, Ban CHQS huyện tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu với 02 vấn đề huấn luyện: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho từ cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ. Sau thời gian làm công tác chuẩn bị và thực hành luyện tập các nội dung chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của chỉ huy và cơ quan Ban CHQS huyện đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Về nội dung công tác chuẩn bị cho quá trình luyện tập: Công tác chuẩn bị cho luyện tập được triển khai đồng bộ, thống nhất và khẩn trương có chất lượng và hiệu quả tốt; hệ thống văn kiện chỉ đạo, văn kiện thực hành luyện tập được soạn thảo đầy đủ, các yếu tố phục vụ cho luyện tập bảo đảm tốt; hệ thống Sở chỉ huy tại căn cứ chiến đấu được xây dựng và bố trí khoa học đúng theo chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh; cơ quan đã tổ chức bồi dưỡng lý luận, tập thử trước khi bước vào luyện tập theo đúng ý định đã đề ra, góp phần quan trọng vào thành công chung trong quá trình tổ chức luyện tập. Về phần thực hành luyện tập.

Khẩu đội súng máy phòng không 12,7mm canh trực tại căn cứ chiến đấu

Trong các nội dung tập của từng vấn đề huấn luyện nhiều đồng chí chuẩn bị nội dung có chất lượng tốt; làm việc với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, phát huy được chức năng tham mưu cho Đảng ủy, chỉ huy để tổ chức thực hiện nhiệm vụ; sát với đặc điểm tình hình của địa phương; kế hoạch của các ban, ngành, binh chủng có tính khả thi được thể hiện qua báo cáo đề đạt tại hội nghị thông qua kế hoạch của các ngành, các binh chủng; thông qua luyện tập đã thể hiện được khả năng xử lý các tình huống trong tác chiến của cán bộ chỉ huy, cơ quan; ở các hội nghị đã nắm chắc tình hình địch, ta, tình hình an ninh chính trị, chủ động tham mưu đề xuất với Đảng ủy, chỉ huy nhiều chủ trương biện pháp hay, phù hợp để lãnh đạo điều hành kịp thời có hiệu quả mọi nhiệm vụ và các tình huống xảy ra.

Thông qua luyện tâp chuyển TTSSCĐ đã tăng cường bồi dưỡng cho cán bộ cơ quan về mọi mặt công tác quân sự, quốc phòng địa phương, xử trí kịp thời các tình huống có thể xảy ra trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.