Chiều ngày 26/11, UBND huyện Tiên Lữ tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương (QS, QPĐP) năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Đào Quang Kiền, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Doãn Anh Quân, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Năm 2020 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự giúp đỡ của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tiên Lữ đã thường xuyên làm tốt công tác giáo dục nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, đảng viên, LLVT và nhân dân về đường lối quan điểm quân sự, quốc phòng của Đảng, Nhà nước trong tình hình mới; nhận rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, nhất là về đối tượng và đối tác theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; kịp thời phát hiện và xử lý dứt điểm những vấn đề phức tạp, nảy sinh trên địa bàn; hoàn thành tốt nội dung huấn luyện cho các đối tượng theo kế hoạch, quân số huấn luyện lực lượng thường trực đạt 99%; Dự bị động viên huyện đạt 100%; DQTV đạt 88% trở lên. Tổ chức bàn giao 303 quân nhân dự bị cho Trung đoàn 422, Sư đoàn 306, Quân đoàn 2 đạt 100%. Cử 12 đồng chí đối tượng 3 tham gia bồi dưỡng KTQP - AN cấp tỉnh; tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP – AN đối tượng 4 cấp huyện và cấp xã, quân số 370 đồng chí. GDQP-AN cho học sinh được 96 lớp/5 trường = 3.659 học sinh, đạt kết quả khá. Hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 giao đủ chỉ tiêu 155 công dân bảo đảm chất lượng tốt; chi trả trợ cấp một lần cho 38 đối tượng theo Quyết định 62, 49, tổng số tiền là 145 triệu đồng. LLVT huyện đã hỗ trợ mua quạt điện nhà ăn, làm sân chơi Trường Mầm Non xã Lệ Xá, trị giá 30 triệu đồng; hoàn thành nội dung đăng ký việc làm mới, với tổng số tiền trên 2,4 tỷ đồng; bàn giao 01 nhà tình nghĩa cho đối tượng thương binh ¼ được Bộ Tư lệnh Quân khu 3 hỗ trợ 80 triệu đồng; 01 nhà tình nghĩa cho đối tượng đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 70 triệu đồng. Tổ chức biên soạn cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện Tiên Lữ giai đoạn (1947 – 2020)”; xây dựng Bia lưu niệm nơi thành lập huyện đội Dân quân Tiên Lữ.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến và giấy khen

cho các tập thể, cá nhân

UBND huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

có thành tích trong thực hiện công tác QS, QPĐP năm 2020

Nhân dịp này Bộ CHQS tỉnh và UBND huyện đã tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến và giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng và công tác QS, QPĐP năm 2020.