Chấp hành kế hoạch không tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2021 do tình hình dịch Covid-19. Sáng ngày 01/3, tại hội trường Ban CHQS huyện; Đảng uỷ, chỉ huy Ban CHQS huyện Tiên Lữ tổ chức quán triệt, triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2021 và phát động đợt thi đua đột kích “Mừng Đảng, mừng xuân, ra quân Quyết thắng”. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Đồng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Quang cảnh hội nghị

Theo đó, năm 2021, cấp ủy, chỉ huy các cấp từ huyện đến cơ sở thường xuyên quán triệt và tiếp tục huấn luyện theo phương phâm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” đối với lực lượng thường trực; “Cơ bản, thiết thực, hiệu quả” đối với lực lượng dự bị động viên và “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” đối với dân quân tự vệ; coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát với nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn hoạt động; lấy thực hành là chính; tăng cường huấn luyện đêm, huấn luyện trong mọi điều kiện; kết hợp làm tốt công tác phối hợp, hiệp đồng với các lực lượng trên địa bàn và trong khu vực phòng thủ; thuần thục hợp luyện, luyện tập theo các phương án tác chiến; kịp thời xử lý hiệu quả các tình huống, không để bị động bất ngờ. Cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện cần tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương, an toàn quân đội. Trong quá trình huấn luyện luôn làm chủ vũ khí, trang bị hiện có, sát với tổ chức biên chế, yêu cầu nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn tác chiến, điều kiện chiến tranh công nghệ cao...

Tại hội nghị quán triệt, triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2021, Đảng ủy, Ban CHQS huyện cũng đã quán triệt nội dung, chỉ tiêu, biện pháp thi đua trong huấn luyện, đồng thời các đơn vị đã ký giao ước thực hiện tốt đợt thi đua đột kích “Mừng Đảng, mừng xuân, ra quân Quyết thắng” trong lực lượng vũ trang huyện./.