Sáng ngày 15/8, tại Trung tâm Chính trị huyện, Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cán bộ đối tượng 4 năm 2023. Tới dự có đồng chí Vũ Thị Thoan, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Vũ Quang Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Nguyễn Đức Lăng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh khai mạc lớp học

Tham gia lớp bồi dưỡng có 73 học viên  là giáo viên các Trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện, chuyên viên, viên chức các ngành, đoàn thể huyện, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các Trường THCS, Trường Tiểu học, mầm non. Trong thời gian 4 ngày, (từ ngày 15 - 18/8), các học viên được nghiên cứu, học tập các chuyên đề: Đường lối quan điểm Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh; Phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược "Diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; Phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước Việt  Nam về quốc phóng an ninh; Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.

Lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN nhằm trang bị cho các học viên nắm vững đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh, các vấn đề diễn biến hòa bình, tự diễn biến, tự chuyển hóa. Trên cơ sở đó, giúp các học viên tham mưu, đề xuất thực hiện hiệu quả nhiệm vụ QPAN của cơ quan, đơn vị, nâng cao trình độ toàn diện, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.