Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, ngày 10/01, Hội đồng NVQS huyện Tiên Lữ tổ chức xét nghiệm HIV, ma túy cho 162 thanh niên sẵn sàng nhập ngũ trong toàn huyện.

Huyện Tiên Lữ tổ xét nghiệm HIV, ma túy cho thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2024

Trong thời gian 1 ngày, các y bác sĩ của Trung tâm y tế huyện đã lấy mẫu xét nghiệm HIV, ma tuý cho các thanh niên đủ điều kiện sức khỏe loại 1, 2, 3 đã được lựa chọn qua các bước sơ, khám tuyển từ 15 xã, thị trấn. Đây là một trong những khâu quan trọng nhằm tiếp tục lựa chọn những thanh niên đủ điều kiện về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức tham gia học tập, công tác, rèn luyện, phấn đấu, cống hiến trong môi trường Quân đội.

Trên cơ sở kết quả xét nghiệm HIV, ma tuý, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện lựa chọn những thanh niên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; đồng thời quản lý chặt chẽ số thanh niên đã trúng tuyển, tổ chức phát lệnh nhập ngũ đến từng thanh niên; làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức giao lưu, gặp mặt tặng quà thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.