Thực hiện kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, đến thời điểm này, 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã hoàn thành việc khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) cho các nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS và chuẩn bị các điều kiện tham gia khám tuyển cấp huyện.

Thanh niên các xã, thị trấn huyện Tiên Lữ khám sơ tuyển NVQS

Do làm tốt công tác chuẩn bị, nên công tác khám sơ tuyển tại các địa phương đã diễn ra thuận lợi, đúng Luật. Việc khám tuyển được tiến hành nghiêm túc, khách quan; địa điểm khám tập trung, có niêm yết công khai danh sách các thanh niên trong diện điều khám. Tại các điểm khám, các nam công dân được đo huyết áp, chiều cao, cân nặng, vòng ngực và một số bệnh lý khác... theo đúng quy định.

Đến nay, 100% xã, thị trấn đã hoàn thành xong việc sơ tuyển NVQS năm 2024. Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn đã tuyển chọn được 299 thanh niên có đủ điều kiện tham gia khám tuyển tại huyện vào trung tuần tháng 12/2023.