Chiều ngày 07/11, Đảng ủy Quân sự huyện Tiên Lữ tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Kết luận số 57-KL/TW ngày 15/6/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới; Chỉ thị số 24-CT/TW, ngày 13/7/2023 của Bộ Chính trị về bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia trong bối cảnh hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng. Đồng chí Thượng tá Vũ Quốc Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện trực tiếp truyền đạt.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, cán bộ, đảng viên đã được nghe những nội dung chính của Kết luận số 57-KL/TW ngày 15/6/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới; kết quả 10 năm thực hiện Kết luận số 16-KL/TW, ngày 14/02/2012 của Bộ Chính trị về “Chiến lược phát triển thông tin đối ngoại giai đoạn 2010 - 2020”; Cục diện thế giới, khu vực và những vấn đề đặt ra đối với công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới; Công tác thông tin đối ngoại trong lĩnh vực quốc phòng góp phần bảo vệ an ninh tổ quốc từ sớm, từ xa. Cũng tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Ban CHQS huyện quán triệt Chỉ thị số 24-CT/TW, ngày 13/7/2023 của Bộ Chính trị về bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia trong bối cảnh hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng.

Sau hội nghị, Đảng ủy Quân sự huyện yêu cầu các cấp ủy, chi bộ và từng cán bộ, đảng viên nắm vững những nội dung cơ bản của Kết luận số 57-KL/TW của Bộ Chính trị; nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về tầm quan trọng của Công tác thông tin đối ngoại, về đường lối, chính sách đối ngoại của Việt Nam, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước mà Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra. Đồng thời nhận thức đầy đủ vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác bảo vệ ANQG là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân; trong đó lực lượng công an, quân sự là nòng cốt; cần phối hợp đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và tham gia tích cực của nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống.