Chiều ngày 16/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Cùng dự có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông báo Quyết định kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; quán triệt Chỉ thị của Huyện ủy, Công văn của UBND huyện về triển khai thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024; kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Kế hoạch sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2024.

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian đánh giá những kết quả nổi bật trong công tác tuyển quân năm 2023 và đưa ra những giải pháp cụ thể để khắc phục những tồn tại, hạn chế khó khăn trong công tác tuyển quân năm 2024.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự nhấn mạnh nhiệm vụ tuyển quân là nhiệm vụ trọng tâm hàng năm, vì vậy, cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể từ huyện đến xã và các thôn tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để tuyên truyền, vận động công dân trong độ tuổi chấp hành nghiêm Luật NVQS. Các thành viên trong Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, Ban CHQS huyện tổ chức theo dõi, giám sát và giúp đỡ các địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.  Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn phân loại công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các phương tiện, trang thiết bị phục vụ cho công tác khám sơ tuyển tại địa phương.