Từ ngày 21 đến ngày 23/11, Ban CHQS huyện Tiên Lữ đã tổ chức Diễn tập Chỉ huy - Cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ và ngoài thực địa. Tới dự có đồng chí Đại tá Đỗ Hữu Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Nguyễn Vinh Phượng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Đảng ủy quân sự huyện Tiên Lữ ra nghị quyết lãnh đạo

chuyển LLVT huyện lên trạng thái SSCĐ toàn bộ

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo diễn tập quá trình tổ chức diễn tập các vai tập đã bám sát nội dung chương trình, xây dựng các văn kiện và kết cấu tình huống diễn tập chặt chẽ, khoa học, sát với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị. Các vai tập đã chủ động nghiên cứu, đánh giá đúng tình hình, trên từng chức năng nhiệm vụ, đã tham mưu, đề xuất các chủ trương, biện pháp sát thực tế với tình hình LLVT và tình hình tại địa phương.

Qua diễn tập nhằm đánh giá trình độ, khả năng tham mưu trong sẵn sàng chiến đấu của đội ngũ cán bộ. Rèn luyện, nâng cao năng lực chỉ huy, phương pháp, tác phong công tác, trình độ tổ chức hiệp đồng của người chỉ huy và cơ quan, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời qua diễn tập nhằm tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh, bổ sung quyết tâm, kế hoạch tác chiến; hoàn chỉnh quy hoạch thế trận KVPT huyện, sát với yêu cầu nhiệm vụ tác chiến phòng thủ của huyện Tiên Lữ trong tình hình mới.