Sáng ngày 22/01, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua Quyết thắng năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, chủ động, sáng tạo, quyết thắng".

Quang cảnh hội nghị

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu thi đua, Đảng uỷ, Ban CHQS huyện yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong LLVT huyện quán triệt, triển khai đồng bộ, toàn diện các nội dung thi đua. Trong đó, thường xuyên quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân khu lần thứ IX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ XXVII, các nghị quyết, kết luận, chiến lược, đề án của Đảng, Nhà nước về Quân sự, Quốc phòng.

Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức thi đua, xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến, làm tốt công tác khen thưởng, tạo động lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao; xây dựng cấp ủy, tổ chức đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”; giữ vững đoàn kết, thống nhất, đề cao mẫu mực, tăng cường kỷ cương, tập trung xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ. Chủ động phối hợp nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện các chủ trương, biện pháp xử lý hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Duy trì, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện. Đẩy mạnh thi đua thực hiện “Ba đột phá” theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, Đảng bộ Quân khu lần thứ IX, Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XV (Đột phá về tổ chức, biên chế; Đột phá về huấn luyện; Đột phá về xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, pháp luật và cải cách hành chính quân sự). Tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” và Cuộc vận động 50 “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”.

Cùng với đó, tổ chức tốt đợt thi đua cao điểm lập thành tích kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân; tổ chức thành công Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn (2019 - 2024). Tiến hành công tác khen thưởng bảo đảm dân chủ, công khai, chặt chẽ, kịp thời, đúng nguyên tắc; chú trọng khen thưởng, biểu dương, tôn vinh kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; phòng, chống dịch bệnh; phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và trong thực hiện các nhiệm vụ đột xuất.

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan, đơn vị đã ký kết nội dung thi đua, thể hiện quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu thi đua, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của LLVT huyện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.