Sáng ngày 20/02, Hội đồng NVQS huyện Tiên Lữ tổ chức chương trình giao lưu “Thanh niên huyện Tiên Lữ với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc” năm 2024. Dự, chỉ đạo buổi giao lưu có đồng chí Doãn Anh Quân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội động nghĩa vụ quân sự huyện.

Các đại biểu tham gia giao lưu

Tại chương trình giao lưu, các thanh niên đ­ược đối thoại trực tiếp với đại biểu Hội Cựu chiến binh, đại diện Chỉ huy đơn vị nhận quân; đại diện một số ban, ngành, đoàn thể huyện, ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội, quê hương; được tìm hiểu về Luật NVQS; những kinh nghiệm trong thực hiện NVQS; được thông tin về nghĩa vụ, quyền lợi và trách nhiệm của thanh niên đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; các chế độ, chính sách trư­ớc, trong và sau khi thanh niên hoàn thành NVQS trở về địa ph­ương. Qua đó góp phần cổ vũ, động viên thanh niên yên tâm, phấn khởi sẵn sàng nhập ngũ, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, để ngày giao quân thực sự là ngày Hội của thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo huyện tặng giấy khen và quà cho các thanh niên xung phong

tình nguyện nhập ngũ và thanh niên có hoàn cảnh gia đình khó khăn

Nhân dịp này, UBND huyện tặng Giấy khen cho 13 thanh niên huyện nhà xung phong, tình nguyện nhập ngũ; Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Hội Phụ nữ huyện tặng quà cho 40 thanh niên có hoàn cảnh gia đình khó khăn; tặng quà lưu niệm 16 thanh niên các xã, thị trấn nhập ngũ năm 2024.