Trong không khí của ngày Hội tòng quân ở các địa phương trong tỉnh, sáng ngày 25/02 tại Ban CHQS huyện. Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Tiên Lữ long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Dự buổi Lễ giao quân có đồng chí Lê Xuân Tiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Doãn Anh Quân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện.

Các đại biểu dự Lễ giao quân

Năm 2024, huyện Tiên Lữ được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 178 công dân nhập ngũ, trong đó có 25 công dân giao cho Bộ Công an, 153 công dân giao cho 05 đầu mối đơn vị của Bộ Quốc phòng gồm; Đoàn nghi lễ Quân đội; Lữ đoàn 144, Bộ Tổng Tham mưu; Trung đoàn 95, Sư đoàn 325, Quân đoàn 12; Tổng cục II; Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên. Nhờ quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, cùng văn bản hướng dẫn của cấp trên, đồng thời triển khai chặt chẽ các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân, nên huyện nhà đã tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đúng chỉ tiêu số lượng, đảm bảo chất lượng.

Quang cảnh Lễ giao quân

Tại buổi Lễ giao nhận quân, đồng chí Doãn Anh Quân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thắp đuốc truyền thống; đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã nổi hồi trống giao quân.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã phát biểu động viên, căn dặn các tân binh lên đường nhập ngũ phát huy truyền thống của huyện Anh hùng lực lượng vũ trang, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, ra sức học tập, nâng cao trình độ nhận thức lý luận chính trị, nghiệp vụ quân sự, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội và Công an giao phó. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành của huyện thường xuyên thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội, quan tâm, chăm lo, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ, để các đồng chí tân binh yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ.

Các đại biểu tặng hoa tân binh lên đường nhập ngũ

Buổi lễ giao nhận quân năm 2024 của huyện đã diễn ra trang trọng, nhanh gọn, an toàn; tin tưởng rằng, các tân binh của huyện nhà sẽ phát huy trí tuệ, tài năng, tuổi trẻ xây dựng Quân đội cách mạng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện.