Chiều ngày 23/6, Ban CHQS thành phố tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh. Cùng dự có đồng chí Phạm Quốc Hoàn, Ủy viên Ban thường vụ thành ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố; Thượng tá Lê Xuân Thắng, UVBTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm Đảng ủy, Ban CHQS thành phố thường xuyên quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của các cấp uỷ đảng; các chỉ thị, quy định về nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; chỉ đạo các cơ sở DQTV phối hợp với lực lượng công an nắm tình hình địa bàn giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn; Thường xuyên rà soát, kiện toàn bổ sung kịp thời cho các đơn vị DBDV đảm bảo đủ số lượng; Tổ chức Lễ giao nhận quân với 100% chỉ tiêu; tổ chức tiếp nhận 136 quân nhân trở về địa phương. Công tác huấn luyện, hội thi, hội thao, diễn tập với số lượng quân số thường xuyên đạt kết quả cao. Công tác kiểm tra giám sát cũng được thực hiện thường xuyên nhằm kịp thời phát hiện những dấu hiệu vi phạm; phối hợp tổ chức hỗ trợ xây nhà đồng đội cho quân nhân tại ngũ có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh

Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh yêu cầu Ban CHQS thành phố tiếp tục quán triệt thực hiện nghị quyết 28-NQ/TW về xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới. Hướng dẫn, chỉ đạo cơ sở tổ chức kiện toàn lực lượng, huấn luyện theo các phương án không để xảy ra bị động, bất ngờ, chỉ đạo chặt chẽ công tác huấn luyện 6 tháng cuối năm cho các đối tượng. Làm tốt công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2022, duy trì nghiêm túc nề nếp, kỷ luật, đảm bảo 100% cán bộ, nhân viên chấp hành nghiêm kỷ luật, quy định và bảo đảm an toàn tuyệt đối mọi mặt.