Ngày 26/7, Ban chỉ đạo diễn tập thành phố tổ chức Diễn tập chiến đấu cụm phường Minh Khai, Lê Lợi, Hiến Nam và Phòng Tài nguyên – Môi trường năm 2023. Tới dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Bùi Tuấn Anh, Phó chủ tịch UBND thành phố.

Các nội dung hội nghị trong diễn tập

Tham gia cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm 3 năm 2023 gồm phường Minh Khai, Lê Lợi, Hiến Nam và Phòng Tài nguyên – Môi trường thành phố. Cuộc diễn tập được chia thành 3 giai đoạn với 6 vấn đề huấn luyện. Đối với diễn tập chiến đấu các phường: Minh Khai, Hiến Nam, Lê Lợi, với 6 nội dung: Ban Chỉ huy quân sự phường nhận và ra lệnh chuyển Lực lượng vũ trang Lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Hội nghị Đảng uỷ xã, phường ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển Lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Hội nghị UBND xã, phường triển khai kế hoạch xử trí tình huống giải tán đám đông gây rối; Hội nghị HĐND xã, phường họp chuyên đề hoặc họp để giải quyết công việc phát sinh, đề xuất HĐND quyết nghị chủ trương, biện pháp, điều chỉnh một số nội dung, nhiệm vụ chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh; Hội nghị UBND xã, phường triển khai nhiệm vụ chuyển Lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh; triển khai kế hoạch phòng không nhân dân; phòng tránh, đánh địch tiến công hỏa lực và triển khai tổ chức thực hiện Hội nghị Đảng ủy mở rộng thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ.

Đối với diễn tập Quốc phòng – an ninh với 2 nội dung: Hội nghị Chi bộ Phòng Tài Nguyên – Môi trường ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển mọi hoạt động của Phòng từ thời bình sang thời chiến; Hội nghị triển khai nhiệm vụ chuyển mọi hoạt động của Phòng Tài Nguyên – Môi trường từ thời bình sang thời chiến.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm 3 năm 2023 đã hoàn thành các nội dung, chương trình kế hoạch đề ra. Đánh giá được chất lượng vận hành cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp uỷ, chính quyền phường, cơ quan phòng ngành của thành phố; trình độ, khả năng làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các tổ chức, ngành, đoàn thể. Đồng thời, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh cho cán bộ các cấp và Nhân dân địa phương, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới hiện nay.

Ban tổ chức diễn tập tặng giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố

cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong diễn tập

Bế mạc diễn tập, Ban tổ chức diễn tập đã tặng giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm phường năm 2023.