Ngày 26/4, Chi bộ Chính trị thuộc Đảng bộ Trung đoàn 126 đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 82 của Đảng ủy Quân khu gắn với thực hiện Nghị quyết số 89 của Đảng ủy Quân sự tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đối với chấp hành kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước trong LLVT Quân khu và LLVT tỉnh. Tới dự có đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Tuyên Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo báo, 10 năm qua, Cấp ủy chi bộ Chính trị đã ra nghị quyết chuyên đề lãnh đạo thực hiện thắng lợi nghị quyết số 82, 89. Thường xuyên tổ chức quán triệt đầy đủ các chỉ thị,  nghị quyết các cấp về xây dựng nề nếp chính quy, chấp hành kỷ luật Quân đội, pháp luật nhà nước. Tăng cường giáo dục, rèn luyện chấp hành kỷ luật, phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm pháp luật và vi phạm kỷ luật nghiêm trọng trong Quân đội nhân dân việt nam. Quản lý chặt chẽ việc chấp hành quy định không uống rượu, bia buổi sáng, buổi trưa và giờ hành chính, không uống rượu, bia say; quản lý vật tư CTĐ, CTCT, phương tiện, tài sản được thực hiện chặt chẽ, đúng nguyên tắc, quy định. Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động 50 về “Quản lý khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn tiết kiệm và an toàn giao thông”.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Tuyên Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Tuyên Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh đề nghị cấp ủy, chị bộ cần tăng cường công tác lãnh đạo,  chỉ đạo xây dựng nền nếp chính quy, giáo dục chính trị tư tưởng. Phát huy vai trò  tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong chấp hành kỷ luật và thực hiện nhiệm vụ. Làm tốt công tác quản lý vũ khí trang bị kỹ thuật, vật tư không để xảy ra cháy, nổ, mất vũ khí, trang bị đảm bảo an toàn tuyệt đối. Định kỳ, cấp ủy, chi bộ tiến hành kiểm tra, giám sát đảng viên chấp hành các nội dung đã đăng ký.