Ngày 03/7, tại cơ sở cách ly tập trung số 1 của tỉnh Trung đoàn bộ binh 126 thuộc Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức bàn giao 192 công dân trở về địa phương sau khi hoàn thành cách ly tập trung, đây là đợt thứ 17 tại cơ sở cách ly tập trung.

Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung

Trước đó, ngày 11/6 Trung đoàn bộ binh 126 đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tiếp nhận và phục vụ ăn, nghỉ chu đáo cho 192 công dân trở về từ nước Nganwowcs. Trong quá trình tổ chức cách ly, Trung đoàn đã thực hiện đúng quy định quy trình tổ chức cách ly tập trung. Hằng ngày lực lượng y tế tổ chức thăm khám, theo dõi, tư vấn sức khỏe và đo thân nhiệt ngày 2 lần cho các công dân. Công tác phun khử trùng được Trung đoàn thực hiện thường xuyên, đúng quy định. Qua 3 lần lấy mẫu xét nghiệm 192 công dân đều cho kết quả âm tính. Các công dân đều chấp hành tốt các quy định của cơ sở cách ly, vui vẻ phấn khởi, hợp tác tốt với lực lượng làm nhiệm vụ.

Ban Tổ chức đã tổ chức cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung, đồng thời yêu cầu các công dân tiếp tục tự cách ly tại gia đình theo quy định.