Nhân kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), Ban CHQS huyện Văn Giang đã tổ chức thăm, tặng quà các đồng chí trực tiếp tham gia chiến dịch giải phóng miền nam thống nhất đất nước.

Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ban CHQS huyện đã trao 2 xuất quà cho các đồng chí Chu Viết Đảng, Thôn Công Luận 2, Thị trấn Văn Giang; Đồng chí Phạm Hùng Cường, Thôn Vĩnh Lộc, xã Tân Tiến  đã tham gia chiến dịch 81 ngày đêm Quảng Trị, chiến dịch Đà Nẵng, Huế và chiến dịch giải phóng hoàn toàn Miền nam. Riêng đơn vị và cá nhân đồng chí Phạm Hùng Cường trực tiếp đánh chiếm Dinh độc lập ngày 30/4/1975, mở đường cho xe tăng tiến thẳng vào Dinh độc lập.

Tại các gia đình đến thăm, Chỉ huy Ban CHQS huyện đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, bày tỏ lòng trân trọng sự đóng góp của các đồng chí cựu chiến binh đã đóng góp xương, máu của mình để làm nên Đại thắng mùa xuân năm 1975, động viên các đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.