Trong 2 ngày 09 - 10/7, Ban CHQS huyện Văn Giang tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan một bên một cấp trên bản đồ.

Đồng chí trung tá Đỗ Chí Phượng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện

phát biểu khai mạc diễn tập

Cuộc diễn tập chia làm 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ. Trong đó có xử trí tình huống đánh địch đổ bộ đường không xuống địa bàn huyện.

Quá trình diễn tập, trên từng vai diễn, chỉ huy và khung tập đã nắm chắc trình tự, nguyên tắc tác chiến, phương pháp tham mưu với cấp ủy, chính quyền, địa phương, chỉ huy đơn vị xử trí kịp thời, sát với đối tượng.

Thông qua diễn tập nhằm củng cố nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ huy điều hành và vai trò tham mưu, hiệp đồng của các cơ quan. Đồng thời, tiếp tục bổ sung, hoàn thiện các văn kiện tác chiến và rút ra những bài học kinh nghiệm làm cơ sở nghiên cứu, tiếp tục cụ thể hóa đường lối của Đảng trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và giải quyết các tình huống cụ thể ở địa phương.