Sáng ngày 16/7, Ban CHQS huyện Văn Giang đã tổ chức bàn giao hơn 45 quân nhân dự bị (QNDB) cho Lữ đoàn 219, Quân đoàn 2 để tổ chức huấn luyện năm 2020. Tham dự lễ bàn giao có các đồng chí lãnh đạo Ban CHQS huyện; đơn vị nhận quân, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn có quân nhân tham gia huấn luyện trong đợt này.

Toàn cảnh hội nghị

Theo kế hoạch, năm nay số QNDB sẽ huấn luyện tập trung tại Lữ đoàn 291, Quân đoàn 2 trong thời gian 15 ngày. Xác định công tác huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị là một nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm xây dựng lực lượng vũ trang ngày càng hùng mạnh. Vì vậy, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã thống nhất với đơn vị nhận nguồn chỉ tiêu huấn luyện quân nhân dự bị, đúng thời gian, nội dung quy định. Khắc phục những hạn chế trong việc quản lý, huy động quân nhân dự bị khi tham gia huấn luyện, ký biên bản hiệp đồng, thống nhất thời gian cụ thể. Quá trình huấn luyện phải luôn đảm bảo quân số, thời gian, chất lượng đồng thời bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.