Sáng 15/7, Ban CHQS huyện Văn Lâm tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân đợt 2 năm 2020.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tham gia huấn luyện dân quân đợt 2 có 3 xã: Tân Quang, Trưng Trắc và Đại Đồng. Trong thời gian 15 ngày (từ 15 đến 29/7) các đồng chí dân quân năm thứ nhất sẽ được học tập các nội dung: Luật Dân quân tự vệ; Diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Nội dung cơ bản của luật dân quân tự vệ, một số nội dung cơ bản của pháp luật về: nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dự bị động viên; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở VMTD; Quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới; Điều lệnh đội ngũ, huấn luyện bài 1B súng tiểu liên AK, ném lựu đạn bài 1b, một số loại thuốc nổ, quy tắc đảm bảo an toàn, và các tư thế vận động cơ bản trong chiến đấu…Kết thúc tập huấn, Ban tổ chức tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả.

Thông qua lớp huấn luyện, nhằm giúp cho các chiến sỹ lực lượng dân quân tự vệ hiểu rõ nhiệm vụ trong phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch”. Quan điểm chính sách, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng, Nhà nước ta, tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội, QP – AN của địa phương. Đồng thời nắm chắc và thuần thục động tác kỹ, chiến thuật và quân sự chung, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ SSCĐ.