Sáng ngày 29/7, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Văn Lâm tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2020), Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2020) và chào mừng Đại hội đại biểu Quân khu lần thứ IX, Đảng bộ Quân đội lần thứ XI.

Đợt thi đua có chủ đề "Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, quyết thắng" được Đảng ủy, Ban CHQS huyện tập trung vào các nội dung: Xây dựng bản lĩnh chính trị, tư tưởng, quyết tâm cao nhất; Thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt chất lượng, hiệu quả tốt nhất; Duy trì kỷ cương, kỷ luật, pháp luật Nhà nước, nền nếp chính quy nghiêm nhất; Tổ chức các hoạt động chất lượng, hiệu quả nhất.

Thông qua đợt thi đua cao điểm nhằm giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện có nhận thức đầy đủ, sâu sắc về vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của sự kiện Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; về truyền thống yêu nước, đấu tranh cách mạng của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp; sự vận dụng sáng tạo những bài học kinh nghiệm trong sự nghiệp đấu tranh, thống nhất đất nước, nhất là trong sự nghiệp đổi mới hiện nay. Phát huy cao độ truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục chính trị cho các đối tượng; thường xuyên bám sát, nắm chắc tình hình, định hướng tư tưởng bộ đội; xây dựng 100% cán bộ, chiến sĩ trong LLVT huyện có nhận thức, động cơ, quyết tâm thi đua đúng đắn, nêu cao ý thức tự lực, tự cường, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức đảng các cấp vững mạnh tiêu biểu, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Thời gian thi đua từ ngày 1/8 đến hết ngày diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI.