Sáng ngày 07/12, Đảng ủy Quân sự huyện Yên Mỹ tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự có đồng chí Thượng tá Phạm Văn Huynh, UVBTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Thượng tá Trần Trọng Quang, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, Chính trị viên Ban CHQS huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy, đồng chí Thượng tá Trần Trọng Quang, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, Chính trị viên Ban CHQS huyện đã quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI. Theo đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội xác định một số phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu đó là: Giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với Quân đội; tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, những thuận lợi, vị thế và uy tín của Quân đội, tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; xây dựng QĐND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, ưu tiên hiện đại hóa một số quân chủng, binh chủng, lực lượng, tạo tiền đề vững chắc để phấn đấu từ năm 2030 xây dựng Quân đội hiện đại. Nâng cao chất lượng huấn luyện, giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tạo chuyển biến vững chắc về chấp hành pháp luật, kỷ luật. Thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng dự bị động viên hùng hậu với chất lượng ngày càng cao, dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp. Toàn quân sẵn sàng chiến đấu cao và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng và phát triển đất nước.

Cũng tại hội nghị cán bộ, đảng viên được quán triệt Chương trình hành động, Chương trình làm việc toàn khóa thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và hướng dẫn viết thu hoạch cho các đối tượng.

Sau hội nghị, Đảng ủy Quân sự huyện yêu cầu, cấp ủy, tổ chức đảng các cấp trong Đảng bộ, LLVT huyện tiếp tục tổ chức học tập, quán triệt nghiêm túc Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI đến toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng; nắm chắc phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ Quân đội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trên cơ sở nghị quyết của Đại hội xây dựng chương trình hành động cụ thể, phù hợp với đặc điểm tình hình nhiệm vụ của đơn vị, quyết tâm thực hiện thắng lợi những mục tiêu, chỉ tiêu Đại hội đã đề ra.