Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, Hội đồng NVQS huyện tổ chức xét nghiệm máu cho 290 thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự ở 17 xã, thị trấn.

Lấy mẫu máu xét nghiệm HIV và Ma túy cho công dân nhập ngũ năm 2021

Đây là những thanh niên đủ điều kiện sức khỏe loại 1, 2, 3 đã được lựa chọn qua các bước sơ, khám tuyển từ các xã, thị trấn của huyện, có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng. Trong 1 ngày các thanh niên được xét nghiệm các loại bệnh về đường máu như: HIV, viêm gan B, ma túy...

Năm nay, huyện Yên Mỹ dự kiến giao 224 chỉ tiêu tham gia nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân. Sau khi hoàn thành kết quả xét nghiệm, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ tổ chức lập hồ sơ, chốt danh sách, giao chỉ tiêu cụ thể cho các xã, thị trấn, đồng thời quản lý tốt số thanh niên đã trúng tuyển. Sau khi có kết quả xét nghiệm, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện sẽ tổ chức trao lệnh gọi nhập ngũ cho những thanh niên đã trúng tuyển.