Chiều ngày 05/01, Đảng ủy Quân sự huyện Yên Mỹ tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Văn Hải - ĐUV Đảng ủy Quân tỉnh, Phó CHT Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Đoan – TUV, Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư ĐUQS huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, Đảng ủy Quân sự huyện Yên Mỹ đã lãnh đạo hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, trong đó nổi bật là: Tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về nhiệm vụ QS, QPĐP kịp thời, hiệu quả. Duy trì nghiêm chế độ SSCĐ, huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh; hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân, tham gia hội thi, hội thao đạt mục đích, yêu cầu đề ra; thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, chính sách người có công với cách mạng; chỉ đạo các chi bộ tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022 và Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025; thực hiện tốt phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, đời sống cán bộ, nhân viên luôn được quan tâm; duy trì tốt công tác quản lý VKTBKT, tham gia giao thông an toàn tuyệt đối. Năm 2020, Ban CHQS huyện được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, Đảng bộ Quân sự huyện giữ vững thành tích xây dựng Đảng bộ đạt TSVM tiêu biểu.

Phát huy những thuận lợi, khắc phục những khó khăn, Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự huyện năm 2021 đặt ra mục tiêu phấn đấu: Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện; triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương năm 2021, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân và huấn luyện. Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã, thị trấn, tham mưu thực hiện tốt việc giải phóng mặt bằng đất quốc phòng theo Đề án xây dựng các công trình khu vực phòng thủ huyện. Tăng cường lãnh đạo công tác tư tưởng, xây dựng chính quy, chấp hành kỳ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước; đổi mới phương pháp, tác phong công tác, đề cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, xây dựng cho sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, lực lượng thường trực và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.