Sáng ngày 26/10, tại Hội trường Ban CHQS huyện, Hội đồng NVQS huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đặng Xuân Lương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã quán triệt quyết định kiện toàn Hội đồng NVQS huyện; phân công giao nhiệm vụ cho các thành viên hội đồng NVQS năm 2024; báo cáo đánh giá kết quả công tác tuyển quân năm 2023; báo cáo kết quả công tác phúc tra nguồn năm 2024. Đồng thời tiến hành thảo luận, tập trung vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển quân; công tác quản lý nguồn; công tác xử lý những trường hợp chống, trốn thực hiện NVQS, đặc biệt là quy đinh xử lý vi phạm Luật NVQS theo nghị định 37 của Chính phủ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đăng Xuân Lương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện nhấn mạnh: Các địa phương và các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị. Tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan cấp trên về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, nhất là những điểm mới trong Nghị định 37/2022/NĐ-CP ngày 06/6/2022 của Chính phủ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS, Luật Công an nhân dân. Thực hiện công khai, minh bạch trong quá trình tuyển quân; làm tốt công tác đăng ký, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ, không để bỏ sót nguồn. Phát huy vai trò chức năng của các thành viên hội đồng NVQS các cấp, đặc biệt là vai trò giám sát của mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể. Chuẩn bị đầy đủ về sơ sở vật chất, nhân lực cho công tác khám tuyển sức khoẻ nghĩa vụ quân sự, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập năm 2024.