Nhằm tuyển chọn công dân đủ các tiêu chuẩn để điều động khám sức khỏe, gọi nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023. Từ ngày 01 đến ngày 3/11/2022), Hội đồng NVQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ân Thi phối hợp với Trạm y tế cơ sở tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2023 đối với công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.

Hội đồng NVQS huyện kiểm tra công tác khám sơ tuyển tại các xã, thị trấn

Tại các điểm khám, công dân đã tiến hành khai lý lịch, được kiểm tra sức khỏe về chiều cao, cân nặng, đo chỉ số vòng ngực, nhịp tim, huyết áp, thị lực… Từ đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn sẽ chọn ra những công dân có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe khám tuyển tại huyện để thực hiện NVQS và nghĩa vụ Công an Nhân dân trong công tác tuyển quân năm 2023. Quân số lên trạm khám đạt trên 60%, một số xã, thị trấn có tỷ lệ tham gia khám sơ tuyển đạt trên 80% như Thị trấn Ân Thi, xã Vân Du, xã Tân Phúc, xã Phù Ủng, xã Cẩm Ninh, xã Nguyễn Trãi xã Hồng Quang…

Để tổ chức khám hết số công dân trong diện sẵn sàng nhập ngũ năm 2023, các xã thị trấn tiếp tục tổ chức tuyên truyền vận động công dân và gia đình đưa công dân tiếp tục tham gia khám sơ tuyển tại các cơ sở y tế của địa phương thời gian đến hết ngày 27/11/2022.