Ngày 2/12, Đảng ủy Quân sự huyện Ân Thi tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Dựu và chỉ đạo hội nghị có đồng chí đại tá Vũ Trọng Thoan, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chính ủy Bộ CHQS; đồng chí Mai Xuân Giới, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao trong đó có một số nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc: Lãnh đạo hoàn thành tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho các LLVT và nhân dân. Hoàn thành nội dung giáo dục kiến thức quốc phòng an ninh cho 100% các đối tượng theo quy định; tuyên tuyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ, Luật lực lượng dự bị động viên; Nghị định 37/2022/NĐ-CP của chính phủ “Sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 bàn giao đủ 205 công dân cho các đơn vị với chất lượng chính trị tốt. Lãnh đạo xây dựng tiềm lực quốc phòng, lực lượng vũ trang địa phương ngày càng vững mạnh. Đã từng bước đầu tư cơ sở hạ tầng, ngân sách cho xây dựng các hạng mục công trình khu vực phòng thủ huyện; Tổ chức tốt nội dung chuyển trạng thái SSCĐ, diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên, 1 cấp trên bản đồ có một phần thực địa; tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã cho 6 xã và diễn tập QPAN cho 1 phòng của huyện thiết thực nâng cao năng lực tổ chức chỉ huy, khả năng điều hành tác chiến của cán bộ, chỉ huy cơ quan quân sự các cấp, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Hỗ trợ kinh phí xây tặng 1“ Nhà tình nghĩa” cho thương binh nặng dịp 27/7 với số tiền 80 triệu đồng; nhận đỡ đầu 1 cháu mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn 6 xã Hạ Lễ trợ cấp số tiền 6 triệu đồng/năm; Phối hợp chặt chẽ cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các ban ngành đoàn thể huyện tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, Ngày hội văn hóa quân dân trên địa bàn; tự nguyện tham gia đóng góp vào các quỹ từ thiện do trên phát động với tổng số tiền trên 60 triệu đồng; tham gia 2 đợt hiến máu tình nguyện, ngoài ra LLVT huyện còn tham gia hơn 600 ngày công giúp đỡ địa phương làm thủy lợi nội đồng, chỉnh trang, sửa chữa các công trình sinh hoạt cộng đồng…được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao.

Phương hướng nhiệm vụ năm 2023 đó là: Lãnh đạo phát huy vai trò của cấp ủy, bí thư cán bộ chủ trì trong việc quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp tới toàn thể chi bộ và Đảng; Lãnh đạo hoàn thành nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023; Lãnh đạo nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, SSCĐ cho các lực lượng, chú trọng khâu tập huấn bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trực tiếp làm công tác huấn luyện thực hiện theo đúng phương châm hướng về cơ sở, tập trung cho cơ sở; Tập trung mọi nguồn lực đổi mới sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện bảo đảm tuyệt đối an toàn về mọi mặt.