Sáng ngày 6/2, tại sân Nhà văn hóa Trung tâm, huyện Ân Thi đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023. Dựu và chỉ đạo lễ giao nhận quân có các đồng chí: Trần Quốc Toản Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Hưng Yên; thiếu tướng Nguyễn Nam Tiến, Chủ nhiệm Chính trị quân khu; đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Mai Xuân Giới tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Dương Tuấn Kiệt, Phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tặng hoa, động viên thanh niên nhập ngũ

Năm 2023 huyện Ân Thi tiến hành bàn giao 240 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ vào Quân đội nhân dân và Công an nhân dân: Nhập ngũ vào đơn vị Quân đội là 205 đồng chí được biên chế về 5 đầu mối đơn vị gồm Trung đoàn 95, Sư đoàn 325, Quân đoàn 2; Trường Cao đẳng Trinh sát thuộc Tổng Cục 2 Bộ Quốc Phòng; Lữ đoàn 144, Bộ tổng tham mưu; Bộ  Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên, nhập ngũ vào đơn vị Công an nhân dân là 35 đồng chí.

Thanh niên huyện Ân Thi bước qua cầu vinh quang lên xe về đơn vị mới

Trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân, lãnh đạo huyện thắp lửa truyền thống và nổi trống mở hội giao quân, phát biểu động viên các tân binh phát huy truyền thống quê hương anh hùng, nâng cao ý thức học tập, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại lễ giao, nhận quân, các đại biểu đã tặng hoa, động viên các công dân nhập ngũ, các thanh niên bước qua cầu vinh quang lên xe về đơn vị mới.