Sáng ngày 06/12, đồng chí Nguyễn Đức Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022, cùng đi với đoàn có các đồng chí là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

Đồng chí Nguyễn Đức Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy

kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022

Do tình hình dịch bệnh COVID -19 diễn biến phức tạp, Hội đồng khám tuyển NVQS huyện đã tập trung chỉ đạo công tác khám tuyển diễn ra đảm bảo công tác phòng chống dịch. Tại cụm khám tuyển này, huyện Khoái Châu tổ chức khám cho thanh niên các xã Tứ Dân, Tân Châu, Đông Kết, Đông Ninh, Đại Tập, Liên Khê với tổng số 305 thanh niên. Quá trình tổ chức khám tuyển huyện đã bố trí điểm khám khoa học, thuận tiện, đảm bảo giãn cách đúng quy định phòng, chống dịch Covid – 19, các trang thiết bị hiện đại như máy đo khúc xạ mắt, máy điện tim cũng được sử dụng trong quá trình khám tuyển. Các thanh niên đều hăng hái vui vẻ, tham gia khám tuyển.

Đồng chí Nguyễn Đức Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy

phát biểu tại buổi kiểm tra

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ quan trọng, do đó, tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Đức Sơn, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai các bước đảm bảo đúng quy trình, sẵn sàng cho đợt khám tuyển tiếp theo, lựa chọn thanh niên có đủ điều kiện nhập ngũ năm 2022. Kiên quyết xử lý các trường hợp tiêu cực trong công tác tuyển quân, các trường hợp cố tình trốn, tránh không thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự, cần có hình thức xử lý theo đúng quy định của pháp luật.