Sáng 04/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đại Hưng, huyện Khoái Châu tổ chức khám sơ tuyển cho công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023. Tới kiểm tra buổi khám sơ tuyển có đồng chí Phạm Xuân Thắng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch ủy UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Cùng đi có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, UVBTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện.

Đồng chí Phạm Xuân Thắng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch ủy UBND huyện

Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện

kiểm tra công tác khám sơ tuyển tại xã Đại Hưng

Tại buổi khám sơ tuyển, các y, bác sĩ đã tiến hành khám sàng lọc các bước như: Đo huyết áp, chiều cao, cân nặng, đo vòng ngực và một số bệnh lý khác.... Trong ngày khám sơ tuyển các nam thanh niên nhận được lệnh đã có mặt đúng giờ, tham gia khám sơ tuyển và chấp hành nghiêm các yêu cầu của Hội đồng khám sơ tuyển. Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS xã tiếp tục tuyên truyền và phối hợp với các gia đình có thanh niên trong độ tuổi khám tuyển đang đi làm ăn xa về khám vét trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, các chế độ chính sách của công dân khi tham gia NVQS; làm tốt công tác quản lý, động viên 100% số thanh niên trúng sơ tuyển chuẩn bị khám tuyển tại huyện, đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật, hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.