Ngày 03/8, Ban CHQS huyện Khoái Châu tổ chức kiểm tra kết thúc huấn luyện cho lực lượng dân quân năm 2023.

Các nội dung kiểm tra

Tham gia kiểm tra có 750 đồng chí là dân quân của 25 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Nội dung kiểm tra gồm: Kiểm tra nhận thức chính trị, kiểm tra điều lệnh đội ngũ từng người không có súng; kỹ thuật chiến đấu bộ binh, bắn súng tiểu liên AK bài 1, 1b; kỹ thuật ném lựu đạn LTĐ -15, chiến thuật các tư thế động tác cơ bản trong chiến đấu. Đối với dân quân binh chủng kiểm tra bắn kẹp nòng súng máy phòng không 12,7 mm và bắn kẹp nòng súng ĐKZ..

Chỉ huy Ban CHQS huyện gắn hoa bắn giỏi

Kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó tỷ lệ khá giỏi đạt trên 75%. Qua kiểm tra nhằm đánh giá kết quả xây dựng lực lượng, chất lượng huấn luyện, khả năng thao tác, sử dụng vũ khí trang bị của dân quân làm cơ sở rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức xây dựng, huấn luyện và hoạt động của lực lượng dân quân những năm tiếp theo, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.