Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), LLVT huyện Kim Động tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công trên địa bàn huyện.

Một số hoạt động của Ban CHQS huyện

nhân kỷ niệm 77 năm ngày thương binh, liệt sĩ

Sáng ngày 26/7, Đảng ủy - Ban CHQS huyện tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên 9 đồng chí là con Liệt sỹ, con Thương binh, Bệnh binh đang công tác tại Ban CHQS huyện mỗi xuất quà trị giá 500.000đ. Cũng trong ngày, đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà 05 gia đình chính sách (1 Thương binh, 2 vợ liệt sỹ và 2 mẹ liệt sỹ) mỗi xuất quà trị giá 500.000đ; đồng thời, ủy quyền của Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh đến thăm hỏi, tặng quà của Bộ CHQS tỉnh cho 2 gia đình chính sách (1 thương binh và 1 vợ liệt sỹ) mỗi xuất quà trị giá 1.500.000đ. Tiếp đó đến 19h30, ngày 26/7/2027 Ban CHQS huyện - Trung đoàn 126 (cơ sở 2) đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền thị trấn Lương Bằng tổ chức dâng hương, dâng hoa viếng nghĩa trang và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Thị trấn Lương Bằng.

Đây là những hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc không những thể hiện sự quan tâm, tri ân đối với những thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công trên địa bàn huyện,khơi dậy được tinh thần, ý chí, nghị lực phát huy truyền thống gia đình, quê hương của các quân nhân thuộc diện gia đình chính sách nỗ lực hơn nữa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.