Tối 21.10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, tỉnh Hưng Yên tổ chức vòng chung khảo cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp tỉnh năm 2017.
Các đại biểu dự và cổ vũ cho các thí sinh tham gia cuộc thi

Đến dự có các ông: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" cấp tỉnh; Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Ngọc Anh, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các vụ các Ban Đảng Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố.

Các đại biểu với thí sinh dự cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp tỉnh năm 2017

Qua 2 ngày thi (20 - 21.10), Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn được 6 thí sinh trong tổng số 35 thí sinh từ vòng sơ khảo để tham dự vòng chung khảo. Tại cuộc thi, mỗi thí sinh kể câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hoặc về những gương điển hình, tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở địa phương, cơ quan, đơn vị và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo.

Cụ thể, 6 thí sinh với những câu chuyện kể dự thi vòng chung khảo là: Nguyễn Thị Phương Thêm (Đảng bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh - Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh) kể câu chuyện "Các chú nói có lý nhưng chưa hợp lý"; Vũ Thị Linh (Đảng bộ cơ quan Đảng và Đoàn thể - Đảng bộ huyện Phù Cừ) kể câu chuyện "Ông Thăng thư viện"; Phạm Thị Thùy (Đảng bộ Trường trung cấp nghề giao thông vận tải - Đảng bộ Thành phố Hưng Yên) kể câu chuyện "Tình yêu của Bác dành cho những khúc hát dân ca"; Phạm Thị Mai Phương (Học sinh Trường THCS Bạch Sam - Đảng bộ huyện Mỹ Hào) kể câu chuyện "Bác Hồ đến thăm các cháu mồ côi ở trại trẻ Kim Đồng"; Nguyễn Hồng Quân (Công an huyện Kim Động - Đảng bộ huyện Kim Động) kể câu chuyện "Chú ngã có đau không?"; Nguyễn Thị Bích Anh (Giảng viên Trường Đại học Tài chính Quản trị kinh doanh- Đảng bộ huyện Văn Lâm) kể câu chuyện "Bác Hồ về thăm Đình Dù".
Ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao hoa và giấy chứng nhận cuộc thi cho thí sinh Nguyễn Thị Phương Thêm (Đảng bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh - Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh) đoạt giải nhất cuộc thi.
Các thí sinh trình bày phần dự thi thể hiện sự chuẩn bị chu đáo, công phu về tư liệu, hình ảnh, dẫn chứng minh họa sinh động, dẫn dắt câu chuyện truyền cảm, thuyết phục. Thông qua chuyện kể, thí sinh rút ra ý nghĩa, bài học kinh nghiệm, liên hệ với bản thân về xác định nhận thức, hành vi, thái độ học tập, công tác, ứng xử xã hội... Đối với phần trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo, các thí sinh trình thể hiện sự học hỏi, nghiên cứu, tìm hiểu sâu sắc những nội dung về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kết quả: Ban tổ chức Cuộc thi đã trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Phương Thêm (Đảng bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh - Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh);  2 giải Nhì cho các thí sinh: Vũ Thị Linh (Đảng bộ cơ quan Đảng và Đoàn thể - Đảng bộ huyện Phù Cừ); Phạm Thị Thùy (Đảng bộ Trường trung cấp nghề giao thông vận tải - Đảng bộ Thành phố Hưng Yên); trao 3 giải Ba cho các thí sinh: Phạm Thị Mai Phương (Học sinh Trường THCS Bạch Sam - Đảng bộ huyện Mỹ Hào); Nguyễn Hồng Quân (Công an huyện Kim Động - Đảng bộ huyện Kim Động); Nguyễn Thị Bích Anh (Giảng viên Trường Đại học Tài chính Quản trị kinh doanh - Đảng bộ huyện Văn Lâm); trao 5 giải Khuyến khích và 3 giải thành phần cho các thí sinh dự thi.
Đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đến cổ vũ cho các thí sinh dự thi
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên  tặng Bằng khen; Ban Tổ chức cuộc thi tặng quà lưu niệm cho 35 thí sinh tham dự cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp tỉnh năm 2017. Nhân dịp này, Ban Tổ chức cuộc thi tặng thưởng cho 7 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được kể trong các câu chuyện của thí sinh.
Tiết mục văn nghệ chào mừng cuộc thi
Cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp tỉnh năm 2017 đã thành công tốt đẹp. Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong năm 2017 của Đảng bộ tỉnh Hưng Yên nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05 - CT/TW ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cuộc thi thành công góp phần nhân rộng thêm, lan toả xa hơn, sâu hơn những giá trị cốt lõi, tinh hoa của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đời sống hiện nay.