Hưởng ứng các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sĩ” nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019), ngày 21/7/2019 các cơ sở Đoàn của Bộ CHQS tỉnh, phối hợp với các tổ chức đoàn của địa phương nơi đóng quân đồng loạt tổ chức ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”.

Đoàn viên, thanh niên Bộ CHQS phát quang cỏ dại, bụi dậm lấn chiếm lòng đường

Tham gia “Ngày chủ nhật xanh”, có hơn 100 cán bộ, đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn trong Bộ CHQS tỉnh đã tiến hành những việc làm cụ thể thiết thực, ý nghĩa như: dọn vệ sinh khuôn viên 04 nghĩa trang liệt sỹ nơi các đơn vị đóng quân (gồm nghĩa trang xã Bảo Khê, tp Hưng Yên; xã Tống Trân, huyện Phù Cừ, xã Hải Triều, huyện Tiên Lữ, thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi), tổ chức phát quang cỏ dại, bụi dậm lấn chiếm lòng đường được 1,5 km thuộc đê bao phường Minh Khai, tp Hưng Yên. Ngoài ra còn tổ chức vệ sinh môi trường, cắt cỏ được hơn 500m2 xung quanh cơ quan, đơn vị,...

Thông qua hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” thể hiện đạo lý " uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa " sự tri ân của tuổi trẻ LLVT tỉnh đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức cho đoàn viên thanh niên về tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của tuổi trẻ trong tham gia bảo vệ môi trường sống, giữ gìn môi trường luôn sáng - xanh - sạch - đẹp./.