Ngày 14/8, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đồng đội cho gia đình thiếu tá QNCN Đặng Sỹ Khoa trợ lý Ban Tham mưu, Ban CHQS huyện Văn Lâm, quê quán xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Tới dự có thủ trưởng Phòng Dân vận Quân khu 3; đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Thoan Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo huyện Văn Lâm.

Đồng chí trưởng phòng dân vận QK3 trao tiền xây dựng nhà đồng đội

Đồng chí Thiếu tá QNCN Đặng Sỹ Khoa có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, con còn nhỏ, vợ mắc bệnh hiểm nghèo thường xuyên phải điều trị dài ngày. Bộ CHQS tỉnh đã xét duyệt và đề nghị Quân khu 3 phê duyệt ra quyết định hỗ trợ 80 triệu đồng xây nhà đồng đội. Số tiền trên được trích ủng hộ quỹ “ngày vì người nghèo” do cán bộ, chiến sỹ LLVT Quân khu 3 đóng góp. Sau hơn 3 tháng thi công đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 60 m2 công trình phụ khép kín, tổng kinh phí xây dựng là 300 triệu đồng. Ngoài số tiền hỗ trợ Ban CHQS huyện cũng đã quyên góp ủng hộ 10 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình tiết kiệm và họ hàng hỗ trợ.

Đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Thoan Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

trao tặng quà cho gia đình quân nhân

Tại buổi khánh thành và bàn giao Ban vận động quỹ vì người nghèo của Quân khu 3; Bộ CHQS tỉnh và huyện Văn Lâm cũng đã tặng gia đình nhiều vật dụng sinh hoạt ý nghĩa thiết thực. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cán bộ, chiến sỹ LLVT Quân khu 3, góp phần giảm bớt khó khăn đối với những gia đình quân nhân, giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống, yên tâm công tác sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.