Ngày 13/01, Cục Phòng không lục quân thuộc Bộ Tổng tham mưu do đồng chí Đại tá Thân Văn Tư Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác chuẩn bị bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Dự tiếp đoàn có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Phó Bí Thư thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền Phó CHT – TMT Bộ CHQS tỉnh.

Đoàn kiểm tra Cục Phòng không lục quân - Bộ Tổng tham mưu

kiểm tra tại cơ quan Bộ CHQS tỉnh

Đoàn kiểm tra Cục Phòng không lục quân - Bộ Tổng tham mưu

kiểm tra tại Ban CHQS huyện Văn Lâm

Đoàn công tác đã kiểm tra hệ thống mẫu biểu, kế hoạch và kiểm tra khẩu đội súng máy phòng không 12,7 mm tại Bộ CHQS tỉnh và huyện Văn Lâm. Phát biểu kết luận đồng chí trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của Bộ CHQS tỉnh. Trong đó đã làm tốt tổ chức lực lượng và luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu phòng không đúng quy định. Quán triệt đầy đủ các chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch của các cấp về công tác bảo vệ trong những ngày diễn ra Đại hội. Tổ chức hệ thống trinh sát, quan sát, thông báo, báo động sẵn sàng xử lý các tình huống. Đồng chí yêu cầu trên cơ sở các phương án đã được phê duyệt các cơ quan, đơn vị cần nắm chắc, thường xuyên bảo đảm quân số trực sẵn sàng chiến đấu, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống.