Trước diễn biến phức tạp của tình hình Covid-19 xảy ra ở một số địa phương địa bàn tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường lực lượng tham gia cùng với cấp uỷ, chính quyền và nhân dân kịp thời ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Lực lượng quân y phun khủ khuẩn khu cách ly tập trung

Phát huy những thành quả trong công tác phòng, chống dịch Bộ CHQS tỉnh đã triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn và trong LLVT tỉnh. Bộ CHQS tỉnh đã huy động cán bộ, chiến sỹ cùng các lực lượng trên địa bàn kịp thời phong tỏa, lập chốt kiểm soát các khu vực có dịch. Phối hợp với lực lượng Công an và y tế tổ chức khai báo và truy vết các trường hợp F1 và F2. Nhanh chóng kích hoạt cơ sở cách ly tập trung số 2 của tỉnh và cơ sở cách ly các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tiếp nhận và cách ly các công dân thuộc diện F1. Các địa điểm cách ly tập trung đều do lực lượng quân đội chỉ huy, quản lý và vận hành. Cùng với đó cơ quan quân sự các cấp phối hợp nắm chắc diễn biến dịch bệnh tại các địa phương kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền có những biện pháp hiệu quả nhanh chóng khoanh vùng dập dịch, không để lây lan trong cộng đồng. Đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch để nhân dân không hoang mang, lờ là, chủ quan có những biện pháp phòng chống tại gia đình và cộng đồng.