Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 18.11, khu dân cư Ba Đông, xã Phan Sào Nam (Phù Cừ) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, Ngày hội văn hóa quân dân năm 2021. Tới dự và chung vui với khu dân cư Ba Đông có các đồng chí: Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đặng Ngọc Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Quách Thị Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đại tá Đoàn Huy Thái, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Tại ngày hội, các đại biểu cùng Nhân dân khu dân cư Ba Đông đã ôn lại lịch sử 91 năm xây dựng, trưởng thành của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam; biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân, những tấm gương tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng vững mạnh. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ và Ban công tác mặt trận, Nhân dân khu dân cư Ba Đông đã phát huy truyền thống đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào xây dựng nông thôn mới "toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" "giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo". Công tác vận động nhân dân phòng, chống dịch bệnh được nâng cao hiệu quả, đặc biệt kiểm soát tốt người từ các tỉnh khác trở về địa phương, cương quyết không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn. Các công trình phúc lợi của nhân dân đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tăng cường sự đồng thuận và ổn định xã hội. Năm 2021, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,26%; hơn 99% số hộ đạt gia đình văn hóa. Việc thực hiện nếp sống văn minh có nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt, trên địa bàn khu dân cư đã giữ gìn và nhân rộng giống vải trứng đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy

tặng quà khu dân cư Ba Đông

Đồng chí Quách Thị Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho Khu dân cư Ba Đông

Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

tặng quà khu dân cư Ba Đông

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa và thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh đã trao tặng Khu dân cư Ba Đông và các gia đình chính sách nhiều phần quà ý nghĩa và thiết thực; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho Khu dân cư Ba Đông vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước năm 2021.