Ngày 01/3, Đảng ủy Phòng Chính trị tổ chức hội nghị công bố Quyết định, Kế hoạch kiểm tra của UBKT Đảng ủy Quân sự tỉnh đối với Đảng ủy và UBKT Đảng ủy Phòng. Dự và công bố Quyết định, Kế hoạch kiểm tra có đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Thoan, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Quân sự tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Theo kế hoạch, UBKT Đảng ủy Quân sự tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; thi hành kỷ luật trong Đảng và công tác thu, nộp, quản lý, sử dụng đảng phí đối với Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Phòng Chính trị. Cuộc kiểm tra nhằm đánh giá đúng kết quả thực hiện các nội dung được kiểm tra để có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời phát huy ưu điểm, uốn nắn và khắc phục khuyết điểm, tiến hành công tác kiểm tra, giám sát đồng bộ, thường xuyên, có chất lượng, hiệu quả ngày càng cao.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Quân sự tỉnh yêu cầu quá trình kiểm tra phải đúng nguyên tắc, quy trình, quy định của Đảng, bảo đảm dân chủ, khách quan; tập thể, cá nhân được kiểm tra phải làm tốt công tác quán triệt, triển khai, nêu cao ý thức tự phê bình và phê bình. Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Phòng Chính trị cần chuẩn bị tốt hồ sơ, tài liệu, báo cáo có liên quan đến nội dung kiểm tra; chỉ đạo các chi bộ trực thuộc và đảng viên có liên quan phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn kiểm tra hoàn thành nhiệm vụ.