Ngày 28.2, Huyện Yên Mỹ phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự trước khi lên đường nhập ngũ.

Ban CHQS huyện Yên Mỹ phối hợp với các cơ quan chức năng

lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các thanh niên trước khi nhập ngũ

Trong thời gian 1 ngày, đã tiến hành lấy 270 mẫu xét nghiệm cho thanh niên nhập ngũ tại 6 cụm trên địa bàn huyện. Các thanh niên được lấy mẫu trong đợt này là công dân có lệnh gọi nhập ngũ năm 2021 trên địa bàn huyện. Tại đây, các công dân được hướng dẫn khai báo y tế cũng như được lấy mẫu dịch hầu họng tầm soát Covid-19. Các cụm đã bố trí các điểm xét nghiệm khoa học, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang rửa tay bằng nước sát khuẩn, ngồi giãn cách.

Lấy mẫu xét nghiệm thực hiện khoa học, đúng quy định phòng, chống dịch

Kết quả xét nghiệm Covid-19 sẽ được lưu trong hồ sơ khám sức khỏe của mỗi thanh niên trước khi tiến hành giao quân cho các đơn vị. Thông qua xét nghiệm cho thanh niên đảm bảo không có thanh niên bị nhiễm SARS-CoV-2 vào môi trường quân đội, nâng cao chất lượng, hoàn thành chỉ tiêu giao quân, không bị loại loại trả khi giao cho các đơn vị.