Những năm qua, xã Dị Chế luôn được Ban CHQS huyện Tiên Lữ đánh giá là đơn vị có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và dẫn đầu trong việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Có được thành tích đó, không thể không nhắc đến vai trò của người cán bộ quân sự gương mẫu đó là đồng chí Vũ Xuân Khả, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã.

Sau khi tốt nghiệp THPT, đồng chí Vũ Xuân Khả tình nguyện viết đơn tham gia lực lượng dân quân tự vệ của xã; đến năm 2008 anh được đơn vị cử đi đào tạo cán bộ Ban CHQS xã tại Trường Sĩ quan Lục quân I. Năm 2014 anh được bổ nhiệm, điều động giữ chức Chỉ huy phó Ban CHQS xã và năm 2019 đến nay, anh được bổ nhiệm giữ chức Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã. Trong suốt hơn 12 năm gắn bó với công tác quân sự, quốc phòng địa phương, với cương vị là Chỉ huy phó rồi Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, đồng chí Khả đã cùng Ban CHQS xã làm tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã xây dựng và triển khai đầy đủ các kế hoạch công tác liên quan đến lĩnh vực quân sự, quốc phòng địa phương.

Trên cương vị đảm nhiệm, hàng năm đồng chí đã cùng Ban CHQS xã tổ chức thực hiện tốt việc đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi thực hiện Luật Dân quân tự vệ và Luật Nghĩa vụ quân sự; thường xuyên tổ chức lựa chọn thanh niên có đủ tiêu chuẩn để bổ sung vào lực lượng dân quân xã; rà soát, quản lý thường xuyên đối với lực lượng dự bị động viên đảm bảo số lượng, chất lượng, khi có thông báo, báo động kiểm tra sẵn sàng chiến đấu theo lệnh, bảo đảm 100% quân số. Công tác tuyển quân hàng năm của xã luôn đảm bảo giao quân đạt và vượt chỉ tiêu, không có trường hợp loại trả. Trong công tác huấn luyện, Ban CHQS xã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức huấn luyện bảo đảm đúng, đủ nội dung, chương trình quy định, kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 75% khá, giỏi trở lên. Trong tham gia các hội thi, hội thao, các cuộc diễn tập ứng phó bão lụt, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn và diễn tập quốc phòng, an ninh, bản thân đồng chí và đơn vị luôn đạt thành tích cao…. 

Những đóng góp tích cực của đồng chí Khả đã góp phần cùng lực lượng vũ trang xã Dị Chế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương. Nhiều năm liền, xã được UBND huyện tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Liên tiếp năm 2019, 2020 cá nhân đồng chí Vũ Xuân Khả được Bộ CHQS tỉnh tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương; là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua quyết thắng.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
    Bình chọn
   Thống kê: 830.156
   Online: 30