Rạng sáng ngày 12/3, Trung đoàn 126 thuộc Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tiếp nhận và cách ly 270 công dân trở về từ nước Nhật Bản.

c công dân sát khun khi v cách ly

Trong số các công dân trở về nước lần này có 139 công dân nam, 131 công dân nữ thuộc 32 tỉnh, thành phố trong cả nước, đây là những công dân lao động và du học sinh. Sau khi về đến Trung đoàn, các công dân đã được tổ chức sát khuẩn, bố trí nơi ăn nghỉ, đồng thời đội ngũ cán bộ Y tế kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế theo đúng quy định. Nhìn chung các công dân đều có sức khỏe tốt, tinh thần phấn khởi, chấp hành nghiêm quy định tại cơ sở cách ly.

Đo thân nhiệt cho công dân cách ly

Quá trình thực hiện cách ly các công dân sẽ được cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn phục vụ ăn, ở sinh hoạt, hằng ngày đội ngũ y tế tổ chức thăm khám, đo thân nhiệt theo dõi sức khỏe chặt chẽ, hướng dẫn cách phòng, chống lây nhiễm và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.