Sáng 18-3, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức trực tuyến Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tuyên dương cán bộ Đoàn xuất sắc giai đoạn 2016 – 2020 và gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân năm 2020. Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam dự và chủ trì buổi lễ. Dự tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái Phó Bí Thư thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

90 năm qua, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Quân đội, tuổi trẻ LLVT tỉnh luôn giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Hăng hái tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động như: Phong trào thi đua "Thanh niên Quân đội rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, quyết thắng” và cuộc vận động "Phát huy truyền thống cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”... đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, nhiều tấm gương tiêu biểu, xuất sắc trên các lĩnh vực: Huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, học tập, giúp nhân dân xóa đói, giảm nghèo; là lực lượng xung kích trên tuyến đầu trong phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Tích cực phối hợp tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, hiệu quả. Hằng năm tích cực phối hợp với Đoàn xã các địa phương tổ chức triển khai thực hiện Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” thực hiện các hoạt động như: Dâng hương, dọn dẹp, phát quang nghĩa trang liệt sỹ; Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng, sáng kiến sáng tạo” tập trung vào nghiên cứu, đề xuất những ý tưởng, sáng kiến, cải tiến vào trong huấn luyện của cán bộ, ĐVTN đã được đề xuất. Thực hiện tốt chương trình tiết kiệm xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng”. Các cơ sở Đoàn thường xuyên giữ vững mối quan hệ và phối hợp tổ chức hoạt động giao lưu VHVN, TDTT …với các cơ sở Đoàn địa phương nơi đóng quân nhân dịp các ngày lễ, tết. Các hoạt động phong trào của thanh niên LLVT tỉnh đã góp phần tích cực trong công tác dân vận, thúc đẩy kinh tế phát triển ở điạ phương và hoàn thành tốt công tác QS, QPĐP.