Ngày 11/5, Ban Chỉ đạo bầu cử Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá kiết quả triển khai cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền Phó CHT – TMT Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện chỉ đạo của các cấp về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Bộ CHQS tỉnh là tổ bầu cử số 1 phường Minh Khai với trên 600 cử tri của Bộ CHQS tỉnh, Đội đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy miền Bắc, Công an thành phố Hưng Yên, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thuộc Công an tỉnh. Ngay từ đầu năm Bộ CHQS tỉnh đã làm tốt công tác công tác giáo dục, tuyên truyền về nội dung cơ bản của Luật bầu cử, Luật tổ chức chính quyền địa phương, quyền và nghĩa vụ của cử tri, tiêu chuẩn người tham gia ứng cử đại biểu các cấp tới 100% cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh. Kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và thành lập cơ quan phụ trách về bầu cử. Tổ chức giới thiệu những người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh và chỉ đạo Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố giới thiệu người ứng cử HĐND cấp huyện. Tổ chức hội nghị tập huấn công tác bầu cử cho các cơ quan, đơn vị đảm bảo đúng quy định. Xây dựng kế hoạch SSCĐ trong bầu cử và triển khai luyện tập các phương án đã xác định. Tổ chức niêm yết danh sách cử tri danh sách và tiểu sử tóm tắt người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Chủ động tiến hành trang trí khánh tiết trong và ngoài khu vực bỏ phiếu theo quy định.