Chiều ngày 19/5, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 với 9 điểm cầu tại Ban CHQS các huyện, thị xã trong tỉnh. Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo công tác phối hợp với địa phương và công tác chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần làm tốt công tác phối hợp với các lực lượng bảo vệ an toàn cho cuộc bầu cử. Tổ chức kiểm tra rà soát các kế hoạch, các phương tiện, khí tài, bảo đảm thông tin liên lạc cho thực hiện các nhiệm vụ. Duy trì quân số trực 100%, tổ chức luyện tập thuần thục các phương án đã xác định. Nắm chắc tình tình tại cơ sở, các tổ dân vận bảo đảm sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Tích cực phối hợp với lực lượng Công an tổ chức tuần tra, kiểm soát quân sự, kịp thời xử lý các tình huống nảy sinh. Xây dựng các phương án cho cử tri đi bầu cử tại các cơ sở cách ly tập trung, đảm bảo đúng quy định và an toàn trong phòng, chống dịch Covid – 19.