Ngày 20/5, đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại điểm bầu cử số 1 tại Bộ CHQS tỉnh. Cùng đi có đồng chí đại tá Đoàn Huy Thái Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, UVBTV tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

kiểm tra nơi niêm yết danh sách những người ứng cử

Thủ trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh

kiểm tra công tác chuẩn bị hòm phiếu bầu cử

Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp lần này tại điểm bầu cử số 1 tại Bộ CHQS tỉnh có trên 600 cử tri được niêm yết danh sách. Đến nay, tại điểm bầu cử đã niêm yết đầy đủ, chính xác danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử; công tác tuyên truyền trên loa truyền thanh nội bộ và tuyên truyền trực quan được triển khai đồng bộ, rộng khắp; các phương án bảo đảm an toàn, an ninh - trật tự, phòng, chống dịch COVID-19 được phối hợp triển khai chặt chẽ, nghiêm túc.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, UVBTV tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Trao đổi với Ban Chỉ đạo bầu cử Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác tổ chức, triển khai thực hiện nhiệm vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Đồng thời đề nghị cần tăng cường công tác tuyên truyền; kiểm tra chặt chẽ danh sách ứng cử viên, tránh sai sót, nhầm lẫn; chủ động nắm chắc tình hình, phối hợp xử lý hiệu quả các tình huống có thể xảy ra, gắn với đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử theo đúng quy trình; triển khai các phương án bảo đảm an ninh chính trị, an ninh nội bộ, trật tự an toàn xã hội để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.